4 LÝ DO KHIẾN DOANH NGHIỆP GẶP KHÓ KHĂN TRONG HOẠT ĐỘNG MARKETING.

Một là thiếu chiến lược bài bản và kế hoạch chi tiết. Chiến lược nhiều khi không phải cái gì xa vời, nhiều khi rất đơn giản là việc xác định rõ mục tiêu marketing của mình, từ đó phân tích các yếu tố để xây dựng các phương án triển khai, cái gì trước, cái gì sau, tỉ lệ phân bổ ngân sách cho mục tiêu ra sao. Rồi thì những ý tưởng chủ đạo cho cả chiến lược...Khi có chiến lược rồi thì cần xây dựng kế hoạch chi tiết theo tháng, theo tuần, các KPIs phải thật cụ thể kĩ càng, phương pháp đo lường.

Hai là thiếu nhân sự, nhân sự phải kiêm nhiệm nhiều việc nên không thể chuyên sâu, còn thuê đủ nhân sự thì bộ máy cồng kềnh. Hơn nữa hoạt động marketing nhiều lúc cần team lớn, khi cần brainstorming ý tưởng hay triển khai hoạt động lớn.

Ba là nhân sự hay bất ổn, thường xuyên thay đổi. Đặc tính nhân sự marketing là thường xuyên bay nhảy, nhất là khi chưa tìm được môi trường phù hợp. Do vậy mỗi khi nhân sự nghỉ việc sẽ xảy ra nhiều vấn đề như: tìm nhân sự mới, training nghiệp vụ, nhân sự mới chưa chắc đã phù hợp với văn hóa công ty, hoạt động marketing sẽ bị đình trệ một thời gian. Dẫn đến hiệu quả tổng thể không đạt.

Bốn là người quản lý không thể training hết cho đội ngũ. Thông thường người quản lý hoạt động marketing thường là CEO hoặc CMO. Họ thường không đủ thời gian để training hết cho đội ngũ, nếu đi sâu vào từng việc chi tiết sẽ không đủ thời gian để nghĩ chiến lược dài hạn. Nếu đầu tư cho đi học thì tốn kém mà việc nhân viên học xong cam kết làm việc lâu dài khá khó khăn.

Giải Pháp Là: Phòng Marketing Thuê Ngoài. Giải quyết được 4 khó khăn trên vì:
Chuyên sâu do chỉ tập trung làm marketing, nhân sự trải qua nhiều dự án khác nhau nên góc nhìn về marketing rộng hơn. Đội ngũ nhân sự chuyên sâu từng mảng: 
- Strategy: Chuyên lên chiến lược
- Account Manager: quản lý dự án đảm bảo tiến độ chung
- Account Excutive: Điều phối và triển khai dự án
- Content Excutive: Chuyên viết content
- Designer: Chuyển thiết kế 
- Advertiser: Chuyên tối ưu quảng cáo online.

Phòng marketing thuê ngoài triển khai được các hoạt động online và offline tổng thể, nhất quán cho doanh nghiệp, giảm bớt áp lực cho doanh nghiệp. Xu hướng toàn cầu hóa cũng tiến dần đến việc outsour (thuê ngoài) nhiều hơn, sẽ giúp doanh nghiệp chuyên môn hóa từng bộ phận.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phải cạnh tranh với đối thủ và đang gặp các vấn đề khó khăn về marketing thì hãy liên lạc với INSO để được tư vấn giải pháp phù hợp.
Hotline 098.3536.333
website: http://insomarketing.vn/